Lưu ý khi phá dỡ trần thạch cao bạn nên bỏ túi


Hiện nay, xu hướng thiết kế trần thạch cao đang là xu hướng được sử dụng vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần phải sửa chữa cũng như phá dỡ trần thạch cao. Vậy, đối với loại vật liệu “khó trị” này thì nên xử lý như thế nào?

1. Những điều cần biết về trần thạch cao


Trần thạch cao đang là xu hướng được sử dụng phổ biến trong quá trình xây dựng cũng như thiết kế dân dụng. Đặc tính của nó là thi công nhanh gọn, không gây nên độc hại, cách nhiệt tốt đồng thời chi phí đầu tư khá rẻ. Loại vật liệu này rất bền đồng thời có thể tạo cho không gian tính thẩm mỹ cao.

Lưu ý khi phá dỡ trần thạch cao 1

Trần thạch cao hiện nay có 2 loại phổ biến là: trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm.

Trần nổi: Có ưu điểm dễ tháo dỡ cũ'

Trần chìm: Loại trần này được thi công bằng cách bắt vít từng tấm thạch cao từ dưới hình. Khung định hình bằng chất liệu nhôm chữ U, nước được gắn kết với nhau bởi vít và người ta sẽ tiến hành ghép từng tấm thạch cao với nhau. Trần thạch cao nổi có tính thẩm mỹ cao hơn cũng như có thể tạo nên các họa tiết hoa văn bắt mắt.

2. Lưu ý khi tiến hành phá dỡ trần thạch cao


Trong quá trình phá dỡ trần thạch cao đôi khi sẽ xuất hiện một số sự cố mà bạn không thể lường trước được. Chỉ cần thực hiện sai kỹ thuật cũng như xử lý không triệt để thì có thể khiến cho toàn bộ hệ thống trần bị hư và cần phải thi công lại mới. Chính vì thế, cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

Lưu ý khi phá dỡ trần thạch cao 2

Nếu trần nhà xuất hiện các vết nứt, hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra vết nứt đó là gì. Khi tìm ra nguyên nhân sẽ có phương pháp khắc phục hiệu quả và phù hợp nhất. Nếu như không đúng nguyên nhân thì chắc chắn khắc phục như thế nào chỉ một thời gian sau vết nứt sẽ lại xuất hiện.

Những vết nứt có kích thước nhỏ ¼ inch thì có thể dùng bột bả để thay lại vết nứt thay vì tiến hành thay lại bằng những tấm thạch cao khác, cần phải đặc biệt lưu ý về màu sắc.

Tuyệt đối đảm bảo hệ thống khung xương hiện tại chắc chắn với tấm thạch cao được thay mới.

Sau khi tiến hành thay thế tấm thạch cao không chỉ dùng vít bắt 4 góc mà cần phải bắt vít với khoảng cách 5 inch để có thể đảm bảo được độ an toàn tốt nhất.

Thực hiện xong dùng băng dán chuyên dụng và dán các mối nối lại với nhau sau đó tiến hành bả lại bằng bột bả để có thể che khít các tấm thạch cao lại.

Trần thạch cao sử dụng có hình là họa tiết hoa văn thì trước khi tháo dỡ nên chụp ảnh lại để sau khi hoàn thành có thể thiết kế lại cho giống nhất.

Một điều cũng tuyệt đối không được bỏ qua chính là bạn phải chọn cho mình một đơn vị phá dỡ trần thạch cao chất lượng, uy tín. Công ty xây dựng Tam Hoa chính là một gợi ý bạn nên tham khảo. Tại đây, chúng tôi có quy trình làm việc bài bản, đội ngũ kỹ sư lành nghề, có kinh nghiệm; giá cả cực kì phải chăng. Chắc chắn, bạn sẽ hài lòng với dịch vụ phá dỡ này khi chọn Tam Hoa.


>>>>>>> Key tìm kiếm: Phá dỡ trần thạch cao <<<<<<<
 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cổng sắt hộp thích hợp với những nhà nào?
icon Công Trình Đóng Cọc Tre Tại Hoàng Mai - Hà Nội