Cách chọn loại cọc tre tốt

Cách để chọn một loại cọc tre đóng móng tốt.

Từ xưa đến nay ông cha ta đã biết sử dụng cọc tre để gia cố nền móng trên những vùng đất yếu, ngập nước  dựa vào tính chất tre ngâm nước thì càng chắc nhưng không phải loại cọc tre nào cũng có thể mang ra để đóng móng được. Hôm nay Tam Hoa sẽ giúp các bạn có thể chọn được một loại cọc tre tốt nhất.

Trước tiên ta sẽ nói đến loại cọc tre:

Cọc tre gia cố nền móng, nền đất yếu là loại cọc tre đực với thân dày( chúng ta không sử dụng cọc tre cái vì loại này rất mỏng lên chịu lực rất kém ) cọc tre đực được chặt lấy phần gốc và phần thân là chủ yếu còn phần ngọn thì nếu tre già thì ta sẽ lấy còn trẻ non thì ta sẽ bỏ.

Tiếp theo là kích thước cọc tre:

Trước đây thì theo kinh nghiệm của người xưa cọc tre có đường kính từ 60 đến 80 mm là tốt nhất, nhưng bây giờ do lượng tre cung cấp ra thị trường không còn được dồi dào như trước lên các bạn chọn được loại cọc tre với được kính từ trên 50mm là tốt rồi.

Hình dáng cọc tre.

Chúng ta nên chọn những cọc tre với thân thẳng để dễ thi công đóng cọc.

Kĩ thuật đóng cọc tre như thế nào thì các bạn có thể xem thêm tại đóng cọc tre, trên thị trường hiện nay có hai loại cọc tre chủ yếu đó là cọc tre chọn và cọc tre xô, thế nào là cọc tre chọn và thể nào là cọc tre xô.

Cọc tre chọn là cọc tre chỉ lấy phần thân và phần gốc không lấy phần ngọn, loại bỏ những cọc có hình dáng cong keo, và với kích thước đều và tốt nhất nhưng giá thành lại cao hơn so với cọc tre xô các bạn có thể gọi điện đến số 094 345 95 96 để được tư vấn về các loại cọc tre nhé!

cọc tre chọn
cọc tre chọn

Cọc tre xô là loại cọc tre lấy cả thân, gốc, ngọn kích thước cũng không được đồng nhất bằng cọc chọn, hình dáng cũng vậy nhưng với giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với cọc tre chọn.

cọc tre xô
cọc tre xô

Có nhiều người hỏi tôi là liệu cọc tre xô có đóng móng được không? Câu trả lời là có nhưng chúng ta sẽ khó thi công hơn một chút còn không có vấn đề gì sảy ra cả.

Chọn cọc tre cũng phải xem xét đến mục đích sử dụng để chọn cọc cho chính xác để tiết kiệm được chi phí và đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn loại cọc tre tốt, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn một phần nào đó khi chọn mua cọc tre. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi công ty cp xây dựng Tam Hoa sẽ tư vấn giúp bạn.